Phương pháp diệt côn trùng bằng thiên địch là như thế nào?

Deal Score0
Deal Score0

Nói về phương pháp diệt côn trùng chúng ta có: diệt côn trùng bằng thuốc diệt côn trùng, diệt côn trùng bằng nguyên liệu tự nhiên, diệt côn trùng bằng các dụng cụ… Trong đó có diệt côn trùng bằng kẻ thù tự nhiên, đây là một phương pháp khá mới lạ, nhiều người tỏ ra không biết đây là phương pháp gì, được thực hiện như thế nào và hiệu quả ra sao.

Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời trong bài viết của chia sẻ của Trần Bá Luận.

Để hiểu về phương pháp này trước hết chúng ta cần làm rõ khái niệm kẻ thù tự nhiên. Kẻ thù tự nhiên chính là kẻ thù trong thiên nhiên của các loại côn trùng. Bất cứ loài nào trên đời này đều có những kẻ thù riêng của mình.

Khi tính mạng của mình bị đe dọa bởi loài khác, thì loài đó chính là kẻ thù tự nhiên. Kẻ thù này được sinh ra một cách tự nhiên, sống cùng với côn trùng trong cùng một môi trường, dường như côn trùng chính là thức ăn của nó.

Dùng mèo diệt chuột

Ví dụ như mèo chính là kẻ thù “không đội trời chung” với chuột, muốn diệt chuột thì chúng ta nuôi mèo trong nhà. Hay kẻ thù của mối chính là kiến, để diệt mối chúng ta cho phép kiến sinh trưởng mạnh ở những nơi có mối.

Hoặc nhện chính là kẻ thù muôn kiếp của muỗi, ở đâu có nhện hoạt động mạnh ở đó chúng ta ít phải diệt muỗi hơn… Tương tự như vậy, muốn diệt loại côn trùng nào trước hết chúng ta phải xác định được kẻ thù của nó là ai, từ đó mới áp dụng được phương pháp diệt bằng kẻ thù tự nhiên.

Nói chung chim, thú nhỏ, các loài gặm nhấm, lưỡng cư, bò sát, cá, nấm, vi sinh vật và các côn trùng ăn thịt… chính là kẻ thù tự nhiên của những loại côn trùng gây hại hiện nay. Muốn diệt côn trùng an toàn, chỉ cần chúng ta cho kẻ thù của nó sinh sôi, phát triển thì chúng ta sẽ không cần mất tiền, mất sức, mất thời gian để diệt chúng nữa.

Kiến ăn trứng mối

Nếu bạn chú ý sẽ thấy, tại sao ở những cánh đồng ruộng người ta thường trồng cây hoa hoặc cây ký chủ, không phải ngẫu nhiên mà mục đích là để thu hút một số loài động vật khác. Loài động vật này không gây hại cho đồng ruộng, ngược lại nó còn bảo vệ đồng ruộng bằng cách ăn những loại côn trùng đang gây hại cho cây trồng. Cây hoa hay cây ký chủ là để thu hút kẻ thù của côn trùng đến.

Áp dụng phương pháp này cho việc diệt côn trùng tại nhà, bạn muốn diệt chuột thì nuôi mèo, bạn muốn diệt mối thì thu hút kiến, bạn muốn diệt muỗi thì thả nhện… Tuy nhiên cũng cần nói trước đây không phải là cách diệt mang tính triệt để, mà chỉ là cách diệt tạm thời, diệt bớt phần nào hay phần nấy.

Nếu như bạn muốn một phương pháp an toàn thì diệt bằng kẻ thù tự nhiên là phương pháp an toàn nhất. Nhưng để diệt tận gốc thì đòi hỏi phương pháp phải mạnh mẽ hơn nhiều, ví dụ như bơm hóa chất chẳng hạn.

Update - Lưu ý:

Cảnh báo bạn đọc: đây là những kinh nghiệm chia sẻ giúp bạn chỉ phòng tránh trong một thời gian ngắn, sau một thời gian côn trùng sẽ phát triển trở lại. Để triệt để hơn bạn đọc hãy liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Trần Bá Luận

Trần Bá Luận là chuyên gia trong diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián , chuột... Blog tin tức này sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách diệt các loại côn trùng đáng ghét ngay tại nhà, cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trần Bá Luận