Mất bao nhiêu lâu để diệt hoàn toàn mối mọt

Deal Score0
Deal Score0

Một nhà côn trùng học thuộc trường Đại học Florida cho biết, những con mối sau khi tha thuốc diệt mối về tổ thì sẽ bị tiêu diệt đến những con cuối cùng, đây là tin tốt lành cho những ai muốn bảo vệ tài sản của họ khỏi sâu bọ phá hoại.

Dưới đây là tổng hợp của Trần Bá Luận sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được tổ mối sẽ tiêu diệt như thế nào.

Thomas Chouvenc, trợ lý giáo sư về côn trùng học và là tác giả chính của một nghiên cứu mới cho biết, trong vòng 30 ngày kể từ ngày đầu tiên diệt mối bằng thuốc diệt côn trùng, mồi mối sẽ làm suy yếu tổ mối. Sau 90 ngày, thuốc diệt mối sẽ giết chết toàn bộ tổ mối.

Chouvenc nói: “Trong vòng một tháng sau khi ăn thuốc diệt mối, mối đã trở nên chậm chạp và làm chậm hoạt động phá hoại của chúng. Vì vậy, ngay cả khi mối vẫn còn sống, chúng sẽ không gây ra nhiều thiệt hại. “Nghiên cứu này hỗ trợ việc sử dụng mồi để kiểm soát các loài mối mọt dưới lòng đất, đặc biệt đối với các loài gây hại như mối móng ngầm Formosa và mối móng ở châu Á.”

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã sử dụng một loại thuốc diệt côn trùng gọi là chất ức chế tổng hợp chitin (CSI), được sử dụng trong hệ thống bắt mồi của Sentricon®, được phát minh bởi giáo sư côn trùng UF / IFAS Nan-Yao Su. CSI đã từng là kẻ sát trùng đã thành lập trong hơn 20 năm, nhưng cho đến bây giờ, các nhà khoa học không biết bao lâu mối sẽ chết sau khi ăn phải thuốc diệt mối.

Nghiên cứu của họ, Chouvenc và Su đã sử dụng các tổ mối trong phòng thí nghiệm của họ trong hơn bốn năm. Bằng cách đó, họ có thể đưa mồi CSI vào tổ và theo dõi chúng.

Các nhà nghiên cứu giữ các tổ mối trong các thùng chứa lớn trong phòng thí nghiệm và cho chúng ăn CSI trong một ngày. Sau một ngày, các nhà khoa học đã bỏ mồi và giám sát mối mọt trong 90 ngày. Sau đó xác nhận toàn bộ tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn trong vòng 90 ngày.

Các nhà nghiên cứu thuộc UF / IFAS cho biết những phát hiện của nghiên cứu này là những thông tin hữu ích cho bất cứ ai muốn bảo vệ nhà cửa hoặc kinh doanh của họ khỏi sâu bọ. Theo các nhà nghiên cứu UF / IFAS, mối gây ra chi phí kinh tế to lớn cho xã hội – khoảng 40 tỷ đô la mỗi năm trên toàn thế giới.

Chouvenc và Su, là một thành viên của viện nghiên cứu và giáo dục UF / IFAS Fort Lauderdale, cho biết thêm, trong thời gian ngắn, các nhà khoa học cho biết họ cần một lượng nhỏ chất hoạt động trong chất diệt côn trùng để diệt chúng…

Update - Lưu ý:

Cảnh báo bạn đọc: đây là những kinh nghiệm chia sẻ giúp bạn chỉ phòng tránh trong một thời gian ngắn, sau một thời gian côn trùng sẽ phát triển trở lại. Để triệt để hơn bạn đọc hãy liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Trần Bá Luận

Trần Bá Luận là chuyên gia trong diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián , chuột... Blog tin tức này sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách diệt các loại côn trùng đáng ghét ngay tại nhà, cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trần Bá Luận