Đập gián – thói quen gây nguy hiểm cần loại bỏ

Deal Score0
Deal Score0

Chúng ta có thói quen sẽ đập gián mỗi khi nhìn thấy, nghĩ rằng đó là cách diệt gián nhanh chóng nhưng không ngờ rằng hành động vô tình này gây ra biết bao hiểm họa cho sức khỏe. Nếu không muốn gây hại cho sức khỏe cả nhà, hãy ngừng ngay việc đập gián từ hôm nay.

Cùng tìm hiểu bài viết của Trần Bá Luận để hiểu tại sao “Đập gián – thói quen gây nguy hiểm cần loại bỏ“:

Gián – loài côn trùng nguy hiểm sống chung một nhà với chúng ta

Gia đình nào hầu hết cũng xuất hiện gián, ở những gia đình ẩm thấp, không giữ vệ sinh sạch sẽ gián càng xuất hiện nhiều hơn. Sự xuất hiện của gián nhiều đến nỗi chúng ta cảm thấy đó là điều bình thường, chỉ bao giờ nhìn chướng mắt mới đập chết nó đi chứ không nghĩ rằng gian là loại côn trùng gây hại cho sức khỏe.

Trong gia đình chúng ta, gián xuất hiện ở khắp nơi đặc biệt là những nơi ẩm thấp, không được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên như hố hốc, kẽ tường, kẽ cửa, kẽ tủ, nhà vệ sinh, tủ đồ… Nói chung gián xuất hiện khắp nơi trong nhà và sống ngang nhiên như đó là nhà của chính mình.

Gián – loài côn trùng nguy hiểm sống chung một nhà với chúng ta

Vì sao gián là loại côn trùng nguy hiểm? Không phải vì chúng tấn công chúng ta bằng cách cắn mà sẽ gián tiếp gây bệnh cho con người. Gián vừa ăn vừa nôn mửa những thức ăn mà nó được tiêu thụ, thải phân khắp nơi trên đường chúng đi. Những thứ mà chúng thải ra có mùi hôi rất khó chịu, điều đó không quan trọng bằng việc các chất thải ấy có thể tác động đến sức khỏe con người.

back to menu ↑

Đập gián – hành động tự “đập” chính mình của con người

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi chúng ta đập gián, gián chết và những vi khuẩn có trên cơ thể chúng (bao gồm kí sinh trùng, vi sinh vật) sẽ chuyển vào không khí. Bầu không khí ấy con người sẽ hít phải, vô tình vi khuẩn đi vào cơ thể người thông qua đường hô hấp. Như vậy chẳng phải là con người đang tự đầu độc mình sao?

Đập gián – hành động tự “đập” chính mình của con người

Vi khuẩn từ gián khi đến với cơ thể người, nhẹ thì gây dị ứng, truyền nhiễm và hen suyễn; nặng thì gây ung thư ruột và thương hàn phổi. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho con người nếu không được chữa trị kịp thời, nhất là những đối tượng có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, người bệnh…

Gián không phải là tác nhân gây bệnh nhưng nó là trung gian truyền và phát tán một số loại bệnh mà bản thân nó đang mang như tiêu chảy, kiết lị, dịch tả, phong, dịch hạch…

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh, bạn nên chấm dứt việc đập gián ngay từ hôm nay. Dù là đập bằng dụng cụ gì đi chăng nữa thì cái chết của nó cũng sẽ để lại biết bao mầm bệnh cho con người. Muốn đuổi gián, diệt gián, bạn nên đánh bả, bẫy hoặc dùng thuốc diệt côn trùng chuyên dụng để loại diệt côn trùng đáng ghét này.

Update - Lưu ý:

Cảnh báo bạn đọc: đây là những kinh nghiệm chia sẻ giúp bạn chỉ phòng tránh trong một thời gian ngắn, sau một thời gian côn trùng sẽ phát triển trở lại. Để triệt để hơn bạn đọc hãy liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Trần Bá Luận

Trần Bá Luận là chuyên gia trong diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián , chuột... Blog tin tức này sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách diệt các loại côn trùng đáng ghét ngay tại nhà, cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trần Bá Luận