Cách phòng chống gián nhà hiệu quả

Deal Score0
Deal Score0

Gián xuất hiện hầu hết ở các gia đình, gây hại cho sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của con người. Diệt gián là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe cả nhà và không gian sống sạch sẽ, lành mạnh.

Dưới đây là cách phòng và chống gián nhà hiệu quảTrần Bá Luận đã tổng hợp lại cho bạn.

Tác hại ghê gớm của gián nhà

Gián nhà yêu thích những môi trường bẩn thỉu, chính vì vậy nếu gia đình bạn có gián xuất hiện, có lẽ bạn nên nghĩ đến việc tổng vệ sinh cả nhà. Gián thường đi từ những nơi bẩn đến nơi sạch, và khi chúng tiếp xúc với đồ ăn của con người vô tình mang những vi khuẩn truyền bệnh vào.

Trong quá trình chúng ăn, chúng vừa nôn mửa vừa thải phân khắp nơi. Bằng mắt thường chúng ta sẽ không nhìn thấy được chất thải của gián, nhưng khi vào người nó sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, dị ứng…

Tác hại ghê gớm của gián nhà

Ngoài ra, gián nhà khi xuất hiện trong gia đình, nó còn là thủ phạm phá hoại những đồ dùng khác như sách vở, tài liệu, quần áo… Chưa nói đến tổn thất, riêng mùi hôi của nó đã khiến chúng ta không thể nào chịu đựng được và không thể nào chung sống với nó rồi. Một số người còn bị dị ứng đối với mùi kinh khủng của gián nữa.

Chính bởi những tác hại của gián nhà nói trên mà việc phòng và diệt gián quan trọng hơn bao giờ hết. Khi nó chưa xuất hiện, chúng ta phải có biện pháp phòng chúng. Và nếu nó xuất hiện, phải có cách nhanh chóng tiêu diệt nó ngay.

back to menu ↑

Cách phòng và chống gián đơn giản tại nhà

Trong chiến dịch diệt côn trùng toàn bộ ngôi nhà thì gián tỏ ra là loại côn trùng khá khó trong tiêu diệt. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là chúng ta hoàn toàn “bó tay” để mặc cho nó hoành hành. Một số cách dưới đây sẽ giúp chúng ta phòng chống gián hiệu quả:

Triệt tiêu nguồn sống của nó: gián có thể sống mà không ăn trong một tháng nhưng nó sẽ chết ngay nếu thiếu nước chỉ một vài ngày. Để gián tự chết hoặc tự bỏ đi, bạn cần triệt hết nguồn sống của nó bằng cách không cho nó uống một giọt nước nào. Những chỗ rò rỉ thì bịt kín, những chỗ nước hở thì đậy lại…

Cách phòng và chống gián đơn giản tại nhà

Giữ gìn nhà cửa sạch sẽ: Gián thường xuất hiện ở nhà bếp, bởi vì đó là khu vực thường xuyên không sạch sẽ nhất. Vậy để gián không xâm nhập, nhà bếp phải được vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ, không để đồ ăn vương vãi, không để rác quá lâu và quá nhiều… Nhà cửa nên lau dọn thường xuyên bằng nước lau sàn chuyên dụng.

Dùng bả gián: Bả gián có sẵn ở các cửa hàng bán thuốc thú y. Bạn đặt chúng ở một vị trí nào đó thuận tiện hoặc nơi mà nó thường qua lại để bẫy chúng. Chỉ cần một con gián ăn phải bả thì những con gián khác cũng sẽ chết theo vì trúng độc.

Bẫy gián: những chiếc bẫy này cũng có sẵn ở cửa hàng, bạn chỉ cần mua nó về và sử dụng theo hướng dẫn là được.

Trong nhà chúng ta có rất nhiều côn trùng, trong đó gián là loại côn trùng gây mùi khó chịu và gây bệnh cho con người cần phải xử lý nhanh chóng. Hi vọng những cách mà Trần Bá Luận nói trên sẽ giúp mọi gia đình phòng, chống gián hiệu quả.

Update - Lưu ý:

Cảnh báo bạn đọc: đây là những kinh nghiệm chia sẻ giúp bạn chỉ phòng tránh trong một thời gian ngắn, sau một thời gian côn trùng sẽ phát triển trở lại. Để triệt để hơn bạn đọc hãy liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Trần Bá Luận

Trần Bá Luận là chuyên gia trong diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián , chuột... Blog tin tức này sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách diệt các loại côn trùng đáng ghét ngay tại nhà, cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trần Bá Luận