Cách diệt ruồi và đuổi ruồi hiệu quả cao cho mọi nhà

Deal Score0
Deal Score0

Ruồi là loại côn trùng nhỏ sinh sản rất nhanh, nhạy mùi, là một loại côn trùng được đánh giá chuyên lây lan các bệnh truyền nhiễm và gây ô nhiễm thức ăn. Chúng thường bu kín thức ăn, đồ dùng và để lại rất nhiều vi khuẩn làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người.

Dưới đây là Các cách diệt ruồi và đuổi ruồi hiệu quả mà Trần Bá Luận tổng hợp lại giúp bạn có thể tự diệt và đuổi ruồi tránh xa nhà bạn.

Vệ sinh sạch sẽ

Đầu tiên là bạn cần phải dọn dẹp sạch sẽ rác thải, thức ăn ôi thiu bốc mùi. Khử mùi tanh hôi bằng hình thức lau dọn sạch sẽ bằng nước lau như nước lau kính, nước lau sàn nhà…

back to menu ↑

Đinh hương

Theo Ehow, cách đơn giản nhất là đặt một vài nắm đinh hương vào tấm vải thưa, sau đó treo tấm này gần cửa ra vào hoặc cửa sổ.

back to menu ↑

Tiêu đen:

Ruồi không thích mùi nồng của hạt tiêu đen. Vì vậy, trộn lòng đỏ trứng với đường, một muỗng canh hạt tiêu đen trong một món ăn. Đặt món ăn này ở những nơi bạn muốn đuổi ruồi, lưu ý khi hỗn hợp thức ăn này khô, bạn phải làm mồi khác thay thế.

Tiêu đen

back to menu ↑

Bạc hà:

Bạn có thể sử dụng bạc hà tươi hoặc sấy khô để đuổi ruồi. Giống như đinh hương, treo những túi bạc hà gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ lá bạc hà rồi thả vào cốc nước và đặt trên bàn hoặc cửa sổ. Thêm húng quế để đạt hiệu quả cao hơn.

Bạc hà

back to menu ↑

Lá hương thảo

Có màu xanh, dễ trồng, chịu hạn hán, nhiệt độ, gió tốt. Lá này rất hấp dẫn ong bướm, nhưng mùi hương mạnh của nó lại gây khó chịu với các loài côn trùng, ruồi, muỗi.

Lá hương thảo

back to menu ↑

Cây oải hương

Có mùi thơm có thể xua đuổi ruồi, sâu bướm và bọ chét. Bạn có thể trồng cây trong vườn để đuổi ruồi bên ngoài. Còn ở trong nhà, treo một vài bông hoa oải hương khô gần khu vực ruồi thường lui tới.

Cây oải hương

back to menu ↑

Húng quế

Là loại thảo dược thường được sử dụng để nấu ăn, lá này có một mùi hương khiến loài ruồi rất ghét. Bạn nên trồng chậu húng quế đặt ở gần cửa ra vào hoặc gần bàn ăn để ngăn chặn ruồi xâm nhập. Hoặc bạn có thể sử dụng túi húng quế khô gần khu vực nhiều ruồi.

Húng quế

back to menu ↑

Giấm:

Trộn vài giọt xà phòng cùng với quế vào một chai giấm và lắc đều. Dung dịch giấm và quế sẽ xua đuổi ruồi, xà phòng khiến ruồi không thể bám vào các vật thể.

Giấm

back to menu ↑

Tinh dầu sả:

Trộn một muỗng canh dầu với 453 g sả, lắc đều và phun trực tiếp vào ruồi và những nơi nhiều ruồi. Mặc dù không giết ruồi trực tiếp, tinh dầu sả sẽ cản trở khả năng bay của ruồi và cho phép bạn tiêu diệt chúng dễ dàng hơn.

Tinh dầu sả

back to menu ↑

Lá nguyệt quế

Là một thảo dược thường được sử dụng nấu ăn và nó cũng có một mùi hương khó chịu khiến ruồi và các loài côn trùng khác như bướm, gián tránh xa. Bạn có thể trồng nguyệt quế hoặc sử dụng lá khô để ngăn cản ruồi xâm nhập.

Lá nguyệt quế

back to menu ↑

Cây cúc ngải

Là một loại thảo dược có hoa rất hiệu quả trong việc xua đuổi ruồi và diệt mốidiệt kiếndiệt chuộtdiệt muỗi… và phòng chống mối rất hiệu quả. Tuy nhiên, lưu ý trước khi sử dụng cúc ngải để đuổi ruồi vì chúng chứa loại dầu có thể gây viêm da.

Cây cúc ngải

back to menu ↑

Ngải cứu

Là thảo dược có vị đắng và có khả năng diệt côn trùng, xua đuổi bọ ve, ruồi và bướm đêm. Bạn có thể trồng loại cây này gần cửa ra vào để đuổi ruồi và các loài côn trùng khác.

Ngải cứu

back to menu ↑

Cửu lý hương 

Một loại cây thân gỗ có đặc tính tẩy uế, diệt côn trùng và ruồi (đặc biệt là ruồi giấm) một cách tự nhiên.

Cửu lý hương 

Trên đây là Các cách diệt ruồi và đuổi ruồi hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn Internet với mong muốn giúp bạn giải quyết những bức xúc mà ruồi đang làm phiền bạn.

Update - Lưu ý:

Cảnh báo bạn đọc: đây là những kinh nghiệm chia sẻ giúp bạn chỉ phòng tránh trong một thời gian ngắn, sau một thời gian côn trùng sẽ phát triển trở lại. Để triệt để hơn bạn đọc hãy liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Trần Bá Luận

Trần Bá Luận là chuyên gia trong diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián , chuột... Blog tin tức này sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách diệt các loại côn trùng đáng ghét ngay tại nhà, cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trần Bá Luận