Cách diệt mối mọt gỗ đơn giản và hiệu quả

Deal Score0
Deal Score0

Để phòng ngừa mối mọt tấn công vào nội thất gỗ, trong dân gian có nhiều cách như: phơi nắng, đánh véc-ni, quét sơn… là một trong những cách đơn giản và hiệu quả cao giúp bạn phòng chống mối rất tốt cho đồ gỗ.

Mối là loài côn trùng gây hại nguy hiểm, thường có màu trắng, đen hoặc nâu và rất nhỏ bé và có tên gọi khác là kiến trắng. Chúng có thể gây ra những tổn hại nặng nề cho các gia đình và các sản phẩm làm từ gỗ. Theo thống kê trên toàn thế giới, mối gây ra 5 tỷ USD thiệt hại về tài sản mỗi năm. Và khi mối xuất hiện trong nhà thì chúng sẽ tấn công hàng loạt vào các món đồ nội thất gỗ, cửa gỗ, sách vở tài liệu… và nhiều món đồ giá trị khác.

Như trước đây, các công ty diệt mối thường sử dụng chất độc hoá học để diệt mối, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của con người và vật nuôi. Và nếu bạn lo lắng về điều này hãy gọi điện thoại cho Hạnh Long, chúng tôi là một trong những Công ty diệt mối tận gốc chuyên ứng dụng những công nghệ diệt mối mới nhất, giúp đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người, vật nuôi và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Trước khi liên hệ với dịch vụ diệt mối, hãy thử áp dụng một số lời khuyên hữu ích sau đây để có thể kiểm soát loài côn trùng gây hại này và bảo vệ đồ gỗ của bạn.

Phơi nắng cho các món đồ gỗ

Bạn nên phơi đồ gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời để kiểm soát mối thường xuyên hoặc tối thiểu 2 – 3 tháng/lần. Chỉ cần đặt đồ gỗ ở ngoài sân hoặc ban công, nơi đón được ánh nắng nhiều nhất. Ánh nắng mặt trời là cách tốt nhất để kiểm soát các loại côn trùng có hại và bảo vệ đồ gỗ.

Phơi nắng cho các món đồ gỗ

back to menu ↑

Hạn chế tối đa làm đồ gỗ bị ẩm ướt

Đồ gỗ bị ẩm ướt là môi trường lý tưởng mà mối rất thích, nếu như các món đồ gỗ bị ẩm ướt bạn có thể áp dụng các phương pháp như sấy, hay phơi nắng liên tục.

back to menu ↑

Đánh véc-ni cho các món đồ gỗ

Để bảo vệ đồ nội thất bằng gỗ khỏi mối, sử dụng véc-ni là một phương pháp kiểm soát hiệu quả. Chỉ cần quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ nội thất, nó không chỉ ngăn lũ mối ăn mòn gỗ mà còn mang lại một vẻ ngoài sang trọng và đẳng cấp.

Đánh véc-ni cho các món đồ gỗ

back to menu ↑

Quét/phun sơn cho các món đồ

Bạn có thể sử dụng sơn để chống mối cho đồ nội thất. Thực tế, những đồ nội thất được quét/phun sơn thường ít bị bị mối mọt hơn so với bình thường

back to menu ↑

Sử dụng axit boric

Đây là một phương pháp trị mối và bảo vệ nội thất gỗ rất hiệu quả. Chỉ cần đổ dung dịch axit boric với nước vào trong một ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên những vị trí xuất hiện dấu vết và đường đi của mối. Axit boric có khả năng giết chết lũ mối ngay lập tức.

back to menu ↑

Sử dụng tinh dầu cam

Tinh dầu cam là một sản phẩm diệt mối hữu hiệu. Bôi tinh dầu cam lên đồ gỗ để xóa sổ và ngăn chặn cuộc xâm lược của mối. Bạn có thể tìm mua tinh dầu cam ở các cửa hàng bán đồ xây dựng, diệt côn trùng hoặc siêu thị…

back to menu ↑

Sử dụng bột hàn the để chống mối mọt

Pha trộn bột hàn the với nước theo chỉ dẫn trên bao bì. Phun dung dịch hàn the vào gỗ và để khô hoàn toàn. Lặp  lại một vài lần sau những trận mưa lớn để duy trì hiệu quả chống mối của bột hàn the.

Sử dụng bột hàn the để chống mối mọt

back to menu ↑

Sử dụng keo trám kẽ hở để chống mối mọt xâm nhập

Niêm phong các vết nứt trên đồ gỗ xung quanh nhà cũng như ở bất cứ vị trí tiếp xúc nào giữa bề mặt bê tông với gỗ bằng các loại keo trám kẽ hở.

back to menu ↑

Sử dụng dầu hỏa để chống mối mọt

Nếu chúng ta dùng dầu hoả vẩy vào những chỗ bị mối xông thì không chỉ giúp diệt mối mà các loài côn trùng khác cũng sẽ phải tránh xa. Tuy nhiên, dầu hỏa thường lưu lại mùi khó chịu. Vì thế, trước khi thực hiện, bạn cần xếp gọn đồ đạc để tránh bị dây mùi và nhớ cách ly chúng với trẻ nhỏ.

back to menu ↑

Sử dụng ớt tươi để đuổi mối

Bạn có thể xắt nhỏ ớt tươi ra, cho vào một cái bát nhỏ và để gần những nơi có mối mọt hay xuất hiện. Như vậy bạn sẽ tránh được mối mọt xuất hiện ở những nơi mà bạn không mong muốn.

Sử dụng ớt tươi để đuổi mối

back to menu ↑

Lập hàng rào cát ngăn chặn mối mọt xâm nhập

Thay thế đất xung quanh nền nhà bằng một hàng rào cát vì mối không thể đào đường hầm qua cát. Hàng rào cát nên có chiều rộng tối thiểu 40 cm và cao 10 – 15 cm.

back to menu ↑

Gọi cho dịch vụ diệt mối tại nhà

Và cuối cùng là bạn nên gọi cho các chuyên gia xử lý và kiểm soát mối của Hạnh Long. Hạnh Long sẽ giúp bạn diệt mối, phòng chống mối không cho mối có cơ hội xâm nhập vào nhà bạn trong tương lai.

Lưu ý rằng: bạn nhớ hãy áp dụng những cách diệt mối mọt gỗ đơn giản và hiệu quả trên trước khi gọi cho dịch vụ diệt mối, điều này giúp bạn khoanh vùng được mối, hạn chế tối đa mối tấn công vào các món đồ khác.

Update - Lưu ý:

Cảnh báo bạn đọc: đây là những kinh nghiệm chia sẻ giúp bạn chỉ phòng tránh trong một thời gian ngắn, sau một thời gian côn trùng sẽ phát triển trở lại. Để triệt để hơn bạn đọc hãy liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Trần Bá Luận

Trần Bá Luận là chuyên gia trong diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián , chuột... Blog tin tức này sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách diệt các loại côn trùng đáng ghét ngay tại nhà, cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trần Bá Luận