Cách diệt kiến gió trên giường đơn giản và hiệu quả

Deal Score0
Deal Score0

Kiến là loài côn trùng xuất hiện ở mọi nơi, chúng thường xâm nhập vào nhà để trú ẩn và cũng đi tìm kiếm thức ăn. Việc kiến xuất hiện trên giường gây rất nhiều ảnh hưởng tới đời sống của người. Và chúng ta luôn phải tìm cách diệt kiến gió trên giường để bảo vệ giấc ngủ và được nghỉ ngơi thư giản sau 1 ngày làm việc.

Dưới đây là một chia sẻ của Trần Bá Luận về các cách diệt kiến gió trên giường, giúp bạn có thể tự diệt loại côn trùng đáng ghét này.

Sử dụng các loại thực phẩm dạng bột

Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm mà kiến rất ghét để ở những nơi kiến có thể xâm nhập trong nhà bạn như đường đi của kiến, tổ kiến… 1 số loại thực phẩm mà kiến ghét là nghệ, ớt, đinh hương nghiền, dưa leo lát, đất mùn.

back to menu ↑

Sử dụng tiêu

Kiến rất ghét tiêu. Bạn chỉ cần dùng tiêu xay rắc lên kệ bếp, chân giường, tổ kiến… Kiến thấy tiêu sẽ tự tránh xa.

back to menu ↑

Sử dụng bột ngô

Dùng bột ngô để ngăn chặn kiến là một trong những cách an toàn nhất cho gia đình có trẻ em.

back to menu ↑

Sử dụng muối

Rắc muối chặn ở đường đi của chúng, khi thấy muối chúng sẽ chùn bước và di chuyển đi chỗ khác.

Sử dụng muối

back to menu ↑

Sử dụng phấn diệt kiến

Vẽ ngay một đường phấn trước mặt chúng, chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi những chú kiến khó bảo nhất.

back to menu ↑

Sử dụng nước giấm

Cho hỗn hợp giấm + nước ấm vào bình xịt và xịt vào những nơi có kiến. Đảm bảo chừng nửa tiếng sau kiến sẽ đi hết, bởi chúng dị ứng với mùi giấm.

back to menu ↑

Sử dụng vỏ cam

Cho vỏ cam + một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến, chân giường hoặc những nơi có kiến.

back to menu ↑

Sử dụng dầu hỏa

Bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.

Sử dụng dầu hỏa

back to menu ↑

Dùng ớt bột

Bạn chỉ cần sử dụng ớt bột rải lên đường đi của kiến. Khi thấy mùi cay chúng sẽ tự di tản ngay tức khắc.

back to menu ↑

Sử dụng bột mì

Bạn chỉ cần rắc bột mì vào khu vực kiến sống hoặc có thể rải vào những khu vực bạn đựng thức ăn. Khi có mùi của bột mì, kiến sẽ không bén mảng tới.

back to menu ↑

Sử dụng chanh

Bạn tìm hiểu xem chỗ nào kiến thường hay lui tới nhất trong nhà mình, sau đó nhỏ nước cốt chanh lên những nơi đó. Kiến rất sợ mùi chanh nên sẽ nhanh chóng rời đi ngay. Hoặc không, khi lau nhà bạn có thể pha hỗn hợp 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, chắc chắn nhà bạn sẽ hết kiến và côn trùng khác.

back to menu ↑

Ngoài ra, bạn nên phòng chống kiến bằng các việc sau:

– Đổ rác thường xuyên cũng là một trong những cách phòng chống kiến hiệu quả, khi những thức ăn thừa trong giỏ rác là nơi kiến rất thích cư ngụ.

– Sử dụng nước sôi để đổ vào tổ kiến, hoặc bạn có thể sử dụng baking soda để nhử kiến, khi kiến ăn baking soda vào sẽ khiến kiến căng phình bụng lên và sẽ chết. Bạn cũng có thể đặt bẫy để bẫy kiến mà không cần dùng đến hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Giữ khu vực nhà bạn luôn sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến những mảnh thức ăn thừa chứa nhiều chất ngọt. Luôn bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận. Hoặc đơn giản hơn, với những thức ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh thì bạn hãy cho chúng vào tủ lạnh để tránh kiến.

– Lấp các kẽ nứt trong nhà vì nơi đó có thể làm tổ cho kiến.

– Không mang thức ăn lên giường.

back to menu ↑

Liên hệ với công ty diệt côn trùng

Khi những cách trên không còn hiệu quả, kiến vẫn còn xâm nhập lên giường và gây rắc rối cho giấc ngủ của bạn. Hãy liên hệ với các công ty dịch vụ diệt côn trùng, và sử dụng dịch vụ diệt kiến của họ.

Các chuyên gia diệt côn trùng sẽ diệt kiến và đuổi kiến tránh xa nơi bạn sinh sống, mà phải mất rất lâu kiến mới có cơ hội xâm nhập lại.

Lưu ý: bạn cần phải tìm hiểu kĩ về dịch vụ của họ có ảnh hưởng tới sức khoẻ con người hay thú nuôi trong nhà hay không.

Trên đây là những cách diệt kiến gió trên giường mà Trần Bá Luận tổng hợp lại cho bạn, mong rằng bài viết sẽ bổ ích với bạn.

Update - Lưu ý:

Cảnh báo bạn đọc: đây là những kinh nghiệm chia sẻ giúp bạn chỉ phòng tránh trong một thời gian ngắn, sau một thời gian côn trùng sẽ phát triển trở lại. Để triệt để hơn bạn đọc hãy liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Trần Bá Luận

Trần Bá Luận là chuyên gia trong diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián , chuột... Blog tin tức này sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách diệt các loại côn trùng đáng ghét ngay tại nhà, cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trần Bá Luận