Cách diệt côn trùng tại nhà đơn giản và hiệu quả

Deal Score0
Deal Score0

Ngôi nhà dù sạch sẽ cỡ nào thì hàng ngày chúng ta cũng sẽ đối mặt với rất nhiều loại côn trùng như gián, mối muối, ruồi… Chúng không chỉ gây hại cho sức khỏe con người mà còn phá phách đồ đạc và nhà cửa.

Một số cách diệt côn trùng đơn giản dưới đây mà Trần Bá Luận tổng hợp lại sẽ giúp bạn nhanh chóng loại trừ chúng ra khỏi nhà.

Cách diệt côn trùng tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách diệt muỗi

Muỗi thường xuất hiện ở các nước có khí hậu nhiệt đới, và dĩ nhiên Việt Nam là môi trường lý tưởng để nó sinh sống. Vòng đời của muỗi tùy vào nhiệt độ, có thể chỉ sống được một vài ngày nhưng cũng có khi sống đến một tháng.

Cách diệt muỗi

Để diệt muỗi, bạn sử dụng các loại thảo mộc khô như vỏ quýt, bạc hà, mùi hoa định hương… cho tất cả vào một túi lưới để ở nhiều nơi trong nhà sẽ đuổi được muỗi.

Ngoài ra, bạn phơi khô bưởi, bèo cái, cây ngải hoa vàng hoặc bồ kết, hương nhu, vỏ bưởi… sau đó đốt lên hun khói, đó cũng là cách để đuổi muỗi đi nhanh chóng.

back to menu ↑

Cách diệt gián

Gián xuất hiện trong nhà thường là gián Mỹ, Đức, Úc, Đông Phương… Gián thích môi trường khí hậu nhiệt đới, ôn đới, ấm áp và ẩm thấp.

Cách diệt gián như sau: Dùng phèn, chanh, giấm, lá đào, dưa chuột, hành tây, lá quyệt quế để ở những vị trí ẩm thấp mà gián thường hay lui tới. Một lần tới mà gặp những nguyên liệu này thì đảm bảo lần sau gián sẽ không còn giám “bén mạng” tới nữa.

back to menu ↑

Cách diệt mối

Mối là loại côn trùng tuy không gây hại đến sức khỏe con người nhưng lại phá hoại công trình, đồ đạc trong nhà một cách khủng khiếp nhất. Thức ăn khoái khẩu của mối chính là gỗ, nếu không sớm diệt mối thì đồ gỗ trong nhà sẽ đứng trước nguy cơ bị mối “tiêu diệt” hết.

Cách diệt mối

Để diệt mối, bạn dùng nụ đinh hương kết hợp với quả cam, chi tế tân khô rồi để tất cả chúng trong phòng hoặc những nơi có nhiều gỗ, mối sợ những nguyên liệu này và sẽ không dám tấn công ngôi nhà của bạn nữa.

back to menu ↑

Cách diệt kiến

Kiến là loại côn trùng ăn tạp, nó thường tấn công đồ ăn của con người bất cứ khi nào có cơ hội, nhất là những thức ăn có vị ngọt. Kiến đi vào đồ ăn mang theo vi khuẩn, gây nên các bệnh cho con người như tiêu chảy, ho, sốt, dị ứng, mẩn ngứa…

Để diệt kiến, bạn dùng chanh hoặc dầu hỏa, cho một vài giọt vào đường kiến đi kiến sẽ “bỏ chạy” khỏi nhà. Hoặc dùng giấm cho vào chai xịt, đem xịt trực tiếp vào tổ kiến, kiến sẽ sợ mà bỏ đi hết.

back to menu ↑

Cách diệt ruồi

Ruồi xuất hiện khắp nơi trong không gian sống của con người, ruồi thích đậu những nơi bẩn thỉu sau đó truyền bệnh cho con người bằng cách đậu lên đồ ăn. Những bệnh do ruồi gây nên là kiết lỵ, tiêu chảy, giun sán, mụn cóc…

Cách diệt ruồi

Để diệt ruồi, bạn đem vỏ quýt khô đốt trong phòng hoặc ở trong phòng trồng cây cà chua, cây bạc hà… ruồi sợ những loại cây này nên sẽ không dám bay vào nhà.

Những cách diệt côn trùng tại nhà nói trên chỉ là cách làm tạm thời, nói đúng hơn là cách đuổi chứ không phải diệt. Để diệt côn trùng, chúng ta cần có những biện pháp khác hiện đại hơn và mạnh mẽ hơn.

Update - Lưu ý:

Cảnh báo bạn đọc: đây là những kinh nghiệm chia sẻ giúp bạn chỉ phòng tránh trong một thời gian ngắn, sau một thời gian côn trùng sẽ phát triển trở lại. Để triệt để hơn bạn đọc hãy liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Trần Bá Luận

Trần Bá Luận là chuyên gia trong diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián , chuột... Blog tin tức này sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách diệt các loại côn trùng đáng ghét ngay tại nhà, cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trần Bá Luận