4 phương pháp diệt côn trùng phổ biến nhất hiện nay

Deal Score0
Deal Score0

Côn trùng là một loài sinh vật vừa có lợi và cũng gây hại cho con người. Và với những loại côn trùng thường gây hại như mối, gián, muỗi… gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của con người. Vì thế diệt côn trùng để bảo vệ cuộc sống của mọi người trong gia đình là một vấn để được quan tâm hàng đầu.

Dưới đây là các cách mà Trần Bá Luận sẽ giúp bạn có những phương pháp diệt côn trùng phổ biến hiện nay để bảo vệ người thân trong gia đình.

Tùy vào loại côn trùng, tùy vào mức độ gây hại của chúng, tùy vào số lượng mà chúng ta có 4 phương pháp phòng và diệt sau đây:

Phương pháp cơ học – lý học diệt côn trùng

Đối với phương pháp này, chúng ta sẽ diệt côn trùng bằng cách thay đổi môi trường, phá vỡ môi trường hiện có để côn trùng tự ý ra đi. Như chúng ta cũng biết hầu hết côn trùng thích những nơi không sạch sẽ, nói đúng hơn là bẩn thỉu và ẩm thấp, vậy chúng ta sẽ làm cho môi trường trở nên thoáng đãng và sạch sẽ hơn. Khi không còn không gian lý tưởng để sinh sống nữa, nó sẽ chọn cách ra đi tìm một nơi khác phù hợp hơn.

Phương pháp cơ học – lý học diệt côn trùng

Ngoài cách thay đổi môi trường sống, chúng ta có thể dùng những phương pháp thủ công, đơn giản để đuổi côn trùng đi như là đập, bắt, bẫy, hun khói, xua đuổi… Ví dụ như ruồi, chúng ta có thể dùng miếng dính ruồi; đối với muỗi thì đốt nhang…

Song song với việc diệt côn trùng là việc chúng ta tự bảo vệ mình tránh sự gây hại của côn trùng như khi ngủ mắc màn, che đậy đò ăn cẩn thận, mặc quần áo bảo hộ khi diệt côn trùng.

back to menu ↑

Phương pháp hóa học diệt côn trùng

Nguyên lý của phương pháp này là dùng chất độc trong hóa chất để tiêu diệt chúng. Phương pháp này có tác dụng nhanh và có thể áp dụng trên phạm vi rộng.

Một số loại thuốc hóa học dùng để xua côn trùng như: hóa chất bôi lên da hoặc các vật dụng trong nhà khiến chúng khiếp sợ và bỏ đi; sử dụng tinh dầu sả hoặc các loại thuốc xua như DEP, DMP…

Phương pháp hóa học diệt côn trùng

Đối với thuốc diệt côn trùng, một số nhóm thuốc sau sẽ đạt hiệu quả cao: nhóm thuốc hóa chất vô cơ, thường được thả xuống nước để diệt ấu trùng; nhóm thuốc hóa chất clo hữu cơ, dùng để diệt trực tiếp côn trùng, mang lại hiệu quả cao; nhóm thuốc lân hữu cơ, dùng khi cần dập tắt nhanh ổ dịch; nhóm carbamat dùng để diệt bọ gậy; và nhóm pyrethroid diệt côn trùng gây bệnh, ít độc với con người, hiệu quả cao…

back to menu ↑

Phương pháp sinh học diệt côn trùng

Dùng côn trùng để diệt côn trùng, đó chính là phương pháp sinh học. Nghĩa là dùng chính kẻ thù của một loại côn trùng nào đó để tiêu diệt chúng. Ví dụ như dùng kiến để diệt rệp, dùng cá để ăn bọ gậy muỗi… hoặc cũng có thể dùng một số loại virus, vi khuẩn, nấm để diệt muỗi hoặc bọ gậy muỗi

Phương pháp sinh học diệt côn trùng

Cách này không thể nào diệt tận gốc các loại côn trùng, nó chỉ diệt được một phần nào đó và diệt được một số loại côn trùng nào đó mà thôi.

back to menu ↑

Phương pháp tiệt sinh côn trùng

Là phương pháp dùng những kỹ thuật để làm giảm sức sinh sản của côn trùng, làm biến đổi cấu trúc di truyền của chúng. Như chúng ta cũng biết sức sinh sản của côn trùng là vô cùng lớn, chúng ta diệt được đám này nhưng ngày hôm sau đã có một, thậm chí là rất nhiều đám khác xuất hiện. Chỉ cần triệt đường sinh sản của chúng thì quá trình tiêu diệt mới đạt hiệu quả cao.

Phương pháp tiệt sinh côn trùng

Phương pháp tiệt sinh được thực hiện bằng cách vô sinh con được bằng hóa chất để chúng sinh ra những thế hệ không có khả năng sinh sản hoặc không có khả năng truyền bệnh, không gây hại cho con người và môi trường. Tuy nhiên phương pháp này khó thực hiện và kết quả thực hiện phải lâu dài.

Update - Lưu ý:

Cảnh báo bạn đọc: đây là những kinh nghiệm chia sẻ giúp bạn chỉ phòng tránh trong một thời gian ngắn, sau một thời gian côn trùng sẽ phát triển trở lại. Để triệt để hơn bạn đọc hãy liên hệ với Công ty diệt mối và côn trùng Hạnh Long để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Trần Bá Luận

Trần Bá Luận là chuyên gia trong diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián , chuột... Blog tin tức này sẽ chia sẻ cho bạn đọc các cách diệt các loại côn trùng đáng ghét ngay tại nhà, cùng với những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Trần Bá Luận